Khử trùng xe ô tô

Phun khử trùng xe ô tô

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh đang được áp dụng một cách nghiêm ngặt trong đại dịch COVID-19. Đặc biệt là các xe chở khách, các xe vận tải hàng hoá, xe container, xe thư tín, xe taxi cần được phun khử khuẩn xe ô tô định kỳ hàng tuần hoặc đột xuất ngay khi có vận chuyển người có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc vừa đi qua vùng dịch.

Các khu vực cần khử trùng trong xe ô tô

Nội dung

 1. Lau sạch bụi trên ghế và các bộ phận trong xe
 2. Giặt thảm sàn
 3. Lau trần nhà bằng khăn vắt ẩm, v.v …
 4. Lau kính và nội thất bằng nước sạch
 5. Hút bụi bên trong sàn
 6. Lau khử khuẩn cửa xe, các nút bấm, vô lăng, ghế ngồi, màn hình điều khiển, thông gió điều hoà, cần số,
 7. Tay nắm
 8. Dây an toàn
 9. Núm điều chỉnh
 10. Tay nắm cửa
 11. Màn hình định vị ô tô
 12. Nút bấm khởi động xe
 13. Còi xe
 14. Ly đựng nước

Chú ý đến hệ thống thông gió trong xe

Nhìn chung, trong quá trình di chuyển, cố gắng hạn chế sử dụng điều hoà không khí, nên mở cửa sổ để đón gió trời và ánh nắng sẽ làm không khí trong xe ô tô được lưu chuyển thường xuyên, hạn chế vi rút có cơ hội tập trung một chổ đủ để tạo nên nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Lau nội thất xe bằng dung dịch khử khuẩn

Khi người lái xe hoặc hành khách trên xe ô tô cá nhân trở về xe từ một số nơi công cộng hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao, chúng ta nên lau tay bằng khăn lau có chất khử trùng, nếu có thể dùng chất khử trùng để lau tay, mặt và các bộ phận tiếp xúc khác trên cơ thể để tránh vi rút và các chất khác có hại cho sức khỏe được đưa vào xe.

READ  Vệ sinh và bảo quản mặt nạ phòng độc

Đồng thời phải làm tốt công tác vệ sinh và khử trùng xe kịp thời, trường hợp bình thường có thể dùng nước khử trùng như dung dịch Cloramin B, Sterine pha loảng theo tỉ lệ 1% để lau chùi toàn bô không gian xe.
Chúng ta có thể dùng khăn nhúng vào hoá chất khử trùng, hoặc xịt bình xịt khử trùng vào khăn và dùng nó để lau vô lăng, tay nắm cửa, cửa sổ và các bộ phận khác của xe.

Phun khử trùng xe tải

Khử trùng bằng ôzôn

Cái gọi là khử trùng bằng ôzôn được thực hiện bằng cách sử dụng một máy tạo ozon có thể nhanh chóng tạo ra một lượng lớn ôzôn. Sau khi khử trùng xong, nó có thể nhanh chóng phân hủy oxy, để không gây ô nhiễm thứ cấp cho xe.

Khử trùng bằng tia UV

Nguyên tắc của khử trùng bằng tia cực tím là sử dụng máy phát tia cực tím hoặc tia UV lên khắp xe oto, nó có thể nhanh chóng phân hủy các chất độc hại trong ô tô của chúng ta thành các chất vô hại và ổn định.

Khử khuẩn bằng hơi nước

Trước khi khử trùng bằng hơi nước, trước tiên chúng ta cần thực hiện vệ sinh và lau chùi đơn giản bên trong xe, sau đó xông chất tẩy rửa bên trong xe, sau đó sử dụng hơi nước nhiệt độ cao để khử trùng.

Nhược điểm của phương pháp khử trùng này là thời gian khử trùng tương đối lâu, hiệu quả không cao, sử dụng hơi lâu ngày sẽ gây chập điện và ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử trên ô tô của chúng ta.

READ  Khử trùng kho hàng

Khử khuẩn bằng máy phun ULV Nano

Sử dụng hoá chất Sterine hoàn toàn an toàn với đồ nội thất xe ô tô, sử dụng máy phun ULV Nano tạo sương mù lạnh phủ kín toàn bộ nội thất xe trong vòng 30 phút, bảo đảm khử trùng triệt để mà không cần phải lau chùi lại.

Khử khuẩn xe du lịch
Khử khuẩn xe du lịch

Dịch vụ phun khử khuẩn xe ô tô tại Đà Nẵng

HOANMYHYG cung cấp dịch vụ phun khử khuẩn xe hơi, xe tải, xe du lịch, xe taxi, xe hàng container tại Đà Nẵng bằng máy phun ULV phun mù lạnh, hoàn toàn không ảnh hưởng tới các trang thiết bị trên xe, phun khử trùng xe ô tô xong không phải lau chùi lại. Thủ tục đơn giản, thời gian phun linh hoạt, giá thành cạnh tranh.

HOANMYHYG là công ty phun khử khuẩn tại Đà Nẵng, được Sở Y Tế kiểm tra và cấp phép hoạt động. Chúng tôi hoạt trong lĩnh vực phun khử trùng nhà xưởng, khử trùng ngân hàng, khử trùng trường học cho rất nhiều đối tác doanh nghiệp tại Đà Nẵng

0932.969.910