Khử trùng kho hàng

Phun khử trùng kho hàng

Khử trùng kho hàng kịp thời sẽ giúp bảo vệ công ty và bảo vệ kho hàng trước các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh theo quy định của nhà nước. . Các kho hàng với đặc điểm là nơi lưu chuyển hàng hoá, sẽ có khả năng nhiểm khuẩn với vi khuẩn, vi rút, nấm và các bào tử của chúng xảy ra liên tục khi có dịch bệnh truyền nhiễm. Vi khí hậu của kho hàng thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh. Độ ẩm cao và bụi của cặn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của các quần thể vi khuẩn gây bệnh.

Các phương pháp khử trùng kho hàng

Nội dung

Cần chú ý đến tình trạng vệ sinh và dịch tễ của các kho hàng, bất kể những gì được bảo quản trong kho. Vi khuẩn và nấm có thể gây hại cho hàng hóa công nghiệp, thực phẩm và nông sản.

Xử lý khử trùng nhà kho, kho hàng có thể là phòng ngừa dịch bệnh hoặc khử trùng khẩn cấp khi được xác định có các nguy cơ lây nhiễm hiện hữu như có người lây nhiễm coronavirus, COVID-19 hoặc tồn tại sinh vật gây bệnh, các phương pháp sau được sử dụng:

 • Vật lý (Nhiệt độ cao, bức xạ dùng đèn tia cực tím, đèn UV);
 • Hóa chất (Xử lý bằng hoá chất diệt khuẩn và thuốc khử trùng như Cloramin B, Sterine).

Quy trình khử trùng kho hàng

Một quy trình khử trùng diệt khuẩn kho hàng nghiêm ngặt sẽ giúp đưa môi trường vệ sinh của nhà kho trở lại bình thường. Bao gồm các biện pháp để khử trùng các kho hàng sẽ cho kết quả khử khuẩn tốt nhất.
Bao gồm:

 • Vệ sinh sơ bộ, quét dọn thu xếp hàng hoá gọn gàng.
 • Làm sạch các khu vực thường xuyên tiếp xúc.
 • Khử trùng bằng hóa chất Cloramin B và Sterine, bằng máy phun mù lạnh ULV Nano và máy phun sương STIHL.
 • Việc khử trùng kho trống được thực hiện trước khi chất hàng. Trong trường hợp khẩn cấp, có thể phải làm trống hoàn toàn kho sản phẩm.
READ  Khử khuẩn phòng GYM

Chuẩn bị khử trùng

 • Trước khi bắt đầu khử nhiễm các kho hàng, chúng cần được chuẩn bị đúng cách. Chuẩn bị bao gồm:
 • Cho nhân viên di dời ra khỏi kho hàng.
 • Bao bọc, che phủ các trang thiết bị điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi nồng độ hoá chất.
 • Dọn dẹp đường đi để có thể đi vào các khu vực ngóc ngách khó tiếp xúc trong kho hàng.
 • Sau khi khử trùng, nhà kho được thông gió. Đóng cửa nhà kho, hạn chế nhân viên vào làm việc trong vòng 3 giờ trở lên. Đôi khi khử trùng được kết hợp với khử mùi môi trường. Điều này rất quan trọng đối với các cửa hàng thực phẩm.
Phun thuốc khử trùng kho hàng hoá

Công tác khử trùng kho hàng

 • Khử trùng văn phòng cho khu hành chính của kho hàng
 • Khử khuẩn nhà vệ sinh, hành lang, lối đi, cửa ra vào, nhà bảo vệ
 • Phun khử trùng bề mặt các kệ hàng, pallet kê hàng,
 • Phun khử khuẩn không gian cho các tầng cao

Tần suất khử trùng

Khử trùng kho hàng được quy định chặt chẽ bởi các quy định của Bộ Y Tế, do vậy, tần suất khử trùng có thể là định kỳ hàng năm hoặc khi có các nguy cơ dịch bệnh. Các văn bản quy phạm về phun khử khuẩn nhà kho đã được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn thông qua phê duyệt các quy tắc phòng dịch đảm bảo việc lưu trữ thực phẩm và nông sản.

READ  Khử trùng cửa hàng

Công tác tiêu độc khử trùng kho hàng được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần. Trong trường hợp này, các tài liệu hướng dẫn của cơ quan chính quyền sẽ đưa ra các loại thuốc được sử dụng và phương pháp phun khử khuẩn nhà kho.

Các phương pháp phun thuốc khử khuẩn kho hàng cũng rất quan trọng. Máy tạo sương mù nóng lạnh ULV đều được ưa chuộng hiện nay. Chúng phun ra các sản phẩm ở dạng vi hạt có kích thước nhỏ hơn 10 micron. Hóa chất len ​​lỏi vào tất cả các vết nứt và kẽ hở, phá hủy hệ vi sinh gây bệnh ở những nơi khó tiếp cận. Chất khử trùng hiện đại không để lại vết bẩn trên tường, không làm hỏng thiết bị và đồ đạc, và dễ dàng rửa sạch bằng xà phòng và nước.

Phun khử khuẩn kho hàng hoá tại Đà Nẵng

Dịch vụ phun khử khuẩn kho hàng tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, bạn có thể yêu cầu khử trùng kho hàng bằng các chế phẩm có chứa phosphine và công nghệ bình xịt dùng điện, máy phun mù lạnh ULV Nano, máy phun sương STIHL.

Công ty HOANMYHYG bao gồm các chuyên gia dịch tễ được đào tạo về khử trùng và phòng chống dịch bệnh từ Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương, Viện Sốt Rét Ký Sinh Trùng Trung Ương. Kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực khử khuẩn phòng dịch sẽ giúp chúng tôi lên kế hoạch rỏ ràng về khử trùng kho hàng tại Đà Nẵng, mang lại hiệu quả và an toàn cao nhất:

 • Đánh giá ban đầu về tình hình kho hàng, kiểm tra vệ sinh toàn bộ.
 • Đưa ra một kế hoạch cá nhân về các biện pháp khử trùng, có tính đến mục đích của các cơ sở.
 • Thực hiện khử trùng nhà kho chất lượng cao.
 • Ban hành một hành động khử trùng, đảm bảo toàn bộ khối lượng công việc đã thực hiện.
 • Các phương pháp tiêu diệt các loài gặm nhấm, nấm mốc, nấm mốc, mùi khó chịu trong nhà kho được phát triển có tính đến các chi tiết cụ thể của địa điểm. Việc sử dụng các phương pháp hiện đại đảm bảo tính an toàn của các loại thuốc được sử dụng, hiệu quả tác động của chúng đối với dịch hại và sự an toàn của các sản phẩm trong cơ sở. Trong các công trình phức tạp, chúng tôi sử dụng máy tạo sương mù lạnh và nóng.
READ  Vệ sinh và bảo quản mặt nạ phòng độc

HOANMYHYG đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phun khử trùng Đà Nẵng, trong đó có dịch vụ phun thuốc khử trùng kho hàng cho thành phố Đà Nẵng, phun khử khuẩn nhà xưởng, bao gồm các warehouse của các nhà xưởng sản xuất, các công ty kho vận, logictic trên các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, KCN Vân Đồn, KCN Hoà Khánh, KCN Hoà Cầm…

0932.969.910