Khử khuẩn trường học

Phun khử trùng trường học

Trường học và các trung tâm đào tạo có nên được khử trùng? Các lớp học trong trường học, trường mẫu giáo và trường đại học đã bị tạm ngừng hoạt động trong đại dịch COVID-19 như hiện nay. Do vậy, khử trùng trường học là một vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc phòng chống dịch bệnh lây lan cộng đồng cần phải được quan tâm ngay khi Đà Nẵng cho phép các trường học được mở cửa trở lại.

Tại sao cần phải phun khử khuẩn trường học

Nội dung

Mối quan tâm về COVID-19 đang ở mức cao, đặt ra những thách thức mới cho các quản lý nhà trường và các cơ sở giáo dục dạy nghề khi quay trở hoạt động và đón học sinh nhập học năm học mới. Đối với trẻ nhỏ, việc bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và duy trì khoảng cách 2 mét giữa các học sinh dường như là một thách thức thực sự đối với các nhà giáo dục.

 • 90% cha mẹ lo lắng rằng việc học trực tiếp có thể khiến con họ hoặc các thành viên trong gia đình bị ốm
 • 50% sinh viên không cảm thấy an toàn khi trở lại trường
 • 75% giáo viên quan tâm vừa phải hoặc rất quan tâm đến việc tiếp xúc tại nơi làm việc
 • Các bậc phụ huynh cũng như học sinh mẫu giáo và đại học đều quan tâm đến chất lượng giáo dục mà con cái họ sẽ nhận được và quan tâm sâu sắc đến sự an toàn của chúng khi chúng trở lại một môi trường đầy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Phun khử khuẩn trường học tại Đà Nẵng
Phun khử khuẩn trường học tại Đà Nẵng

Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh cần phải được áp dụng cho trường học

 1. Bạn phải mang khẩu trang vào lớp học
  Nếu học sinh hoặc giáo viên không đeo khẩu trang, nhà trường nên cấm học sinh hoặc giáo viên vào trung tâm, vì bệnh viêm phổi vành coronavirus mới vẫn có thể lây truyền ngay cả khi nó không có triệu chứng. Vì vậy, ngoài việc tự bảo vệ mình, việc đeo khẩu trang là điều quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn nguyên nhân lây lan mầm bệnh cho cộng đồng.
 2. Kiểm tra thân nhiệt bình thường mới được vào lớp
  Tất nhiên, nếu học sinh hoặc giáo viên bị sốt (37,3 độ trở lên), bảo vệ trường học phải chặn không cho vào và báo cáo với cơ quan y tế, yêu cầu kê khai y tế để kiểm tra lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày.
 3. Cung cấp nước rửa tay và sát khuẩn
  Tất cả những người vào trường học phải rửa tay bằng nước rửa tay khử trùng, vì sách vở mà học sinh chạm vào có thể trở thành mầm bệnh. Ngoài ra, tốt hơn hết nên khử trùng toàn bộ trường học một cách thường xuyên, chẳng hạn như sử dụng chất diệt nấm clo dioxide mạnh, Cloramin B, Sterin từ các công ty phun khử khuẩn Đà Nẵng đã được chứng nhận Sở Y Tế Đà Nẵng.
 4. Không nộp học phí bằng tiền mặt
  Học phí và các khoản thanh toán nên được thực hiện bằng phương thức thanh toán điện tử trong thời điểm hiện tại, ví dụ, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng có thể được sử dụng để thu học phí, nhưng nên tránh sử dụng tiền mặt. Tiền mặt đặc biệt nguy hiểm, vì sau nhiều lần giao dịch, nó có thể đã bị nhiễm vi khuẩn nên các trường học cần từ chối không chấp nhận tiền mặt tại thời điểm này.
 5. Khi trẻ đi học, trước khi vào trường, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chạm vào các phương tiện công cộng, sau khi học thể dục, sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, sau khi chạm vào nước mũi và nước bọt phải rửa tay kịp thời.
 6. Các cô nuôi dạy trẻ, bảo mẫu và nhân viên y tế nên rửa tay ngay lập tức trước khi bắt đầu làm việc và sau khi tiếp xúc với trẻ em (học sinh) nghi ngờ bị nhiễm bệnh và các đồ dùng có khả năng lây nhiễm của chúng.
 7. Trẻ mẫu giáo không được tự ý sử dụng thuốc xịt khuẩn tay có cồn, nếu sử dụng phải có sự giám sát của người lớn, nên sử dụng các chất khử trùng không độc hại như nước axit hypoclorơ trong y tế.
 8. Cố gắng mở cửa thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hoà, mở quạt, mở cửa sổ cho ánh nắng vào phòng.
READ  Khử khuẩn nhà ở
Phun khử khuẩn trường mầm non, mẫu giáo
Phun khử khuẩn trường mầm non, mẫu giáo

Những khu vực nào cần được khử trùng trong trường học?

Trường học là nơi rất nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên.. đang trong độ tuổi mới lớn và chưa có ý thức rỏ ràng về các vấn đề giữ vệ sinh thân thể, phòng chống dịch bệnh. Do vậy, nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn từ các môi trường hoạt động giáo dục là rất lớn. Các khu vực sau cần phải được quan tâm kỹ khi phun khử khuẩn trường học:

 • Phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng ăn và phòng họp,
 • Phun khử khuẩn cửa hàng tiện lợi trong căn tin trường.
 • Bảng đen, tủ đồ, bàn ghế
 • Khu vực chung: hành lang, nhà vệ sinh, phòng thay đồ.
 • Nhà thi đấu và các khu thể thao.
 • Khu vực nghỉ ngơi.
 • Khu vui chơi: cầu trượt, xích đu, bóng, sân cát …

Tất cả các bề mặt và vật liệu được sử dụng ở trong trường học, cho dù là giảng viên, sinh viên hay nhân viên trung tâm, đều phải được khử trùng kỹ lưỡng. Việc nâng cao nhận thức để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an toàn trong những không gian có rất nhiều người qua lại này là rất quan trọng.

Các đồ vật dùng chung và các bề mặt thường xuyên chạm vào có thể thúc đẩy sự lây lan của bệnh nhiễm trùng như coronavirus, đặc biệt là ở các trường mẫu giáo và trường tiểu học. Tay nắm cửa, vòi nước, lan can cầu thang, điện thoại, bàn phím máy tính, nút bấm thang máy, quầy thu tiền, cũng như các đồ chơi và đồ dùng thể thao thông thường chỉ là một số vật trung gian truyền bệnh có thể có. Những bề mặt này có thể dễ dàng bị nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn, được truyền từ người sang người. Việc xây dựng các chính sách và quy trình làm sạch và khử trùng là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng trong các trường mầu giáo và tiểu học.

READ  Khử trùng nhà hàng
Phun khử khuẩn trường học tại Đà Nẵng
Phun khử khuẩn trường học

Dịch vụ phun khử khuẩn trường học tại Đà Nẵng

HOANMYHYG đảm bảo cho bạn một trường học được khử trùng sạch sẽ, không có vi sinh vật gây bệnh hiện diện trên bề mặt tiếp xúc, sàn nhà và cả tường. Chúng tôi sử dụng các hoá chất khử khuẩn được Bộ Y Tế cho phép lưu hành và xử lý bởi các chuyên gia dịch tễ có trình độ. HOANMYHYG đảm bảo hiệu quả của việc làm bất hoạt các virus, vi khuẩn trong sự liên tục của cuộc chiến chống lại coronavirus.

Sự sạch sẽ về mặt hình ảnh mang lại một môi trường dễ chịu cho học sinh và giáo viên, nhưng việc đảm bảo toàn bộ các phòng học được khử trùng và vô trùng vẫn là ưu tiên của chúng tôi. Thực hiện các hành động cụ thể trước khi bắt đầu năm học chống lại covid-19 là một cách tiếp cận trấn an toàn bộ dân số bị suy yếu về cảm xúc sau nhiều tuần phải ở nhà do COVID-19.

Với dịch vụ khử khuẩn tiên tiến của HOANMYHYG, các trường học có thể đảm bảo với phụ huynh, giáo viên và học sinh rằng sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng là trên hết. Công nghệ phun hoá chất khử khuẩn bằng sương mù lạnh ULV Nano của chúng tôi nhanh chóng loại bỏ mầm bệnh khỏi tất cả các bề mặt và không gian một cách triệt để.

HOANMYHYG là dịch vụ phun khử khuẩn tại Đà Nẵng, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khử trùng phòng dịch cộng đồng, tham gia nhiều hợp đồng khử khuẩn ngân hàng, khử khuẩn xe ô tô, nhà xưởng, nhà máy , siêu thị..

READ  Khử trùng khách sạn

0932.969.910