Phun xịt khử khuẩn bề mặt

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang lan rộng, đặc biệt là các chủng virus corona biến chúng ngày càng mạnh hơn, cần có các phương pháp hiệu quả để khử nhiễm cho các khu vực bị nhiễm khuẩn. Chúng tôi nhận thấy rằng các máy phun ULV Nano cung cấp giải pháp phun xịt khử khuẩn bề mặt bằng Sterine, Cloramin B, Natri Hypoclorit giúp khử khuẩn nhanh chóng và hiệu quả.

Các bề mặt ô nhiễm là gì?

Nội dung

Các bề mặt ô nhiễm là một nguồn lây lan vi khuẩn và virus, nấm mốc, bào tử. Đang có nhiều báo cáo cho rằng môi trường có thể là một nguồn lây coronavirus mà chưa được để ý, nhiều virus hô hấp cấp tồn tại hàng giờ đến hàng ngày trên các bề mặt khiến các chủng virus mới lây lan một cách nhanh chóng khó kiểm soát. Do đó, tăng cường làm sạch và khử trùng môi trường, các bề mặt thường xuyên tiếp xúc được khuyến nghị như là một thành phần của các biện pháp kiểm soát Corona virus trong cộng đồng và các cơ sở y tế.

Phun xịt khử khuẩn bề mặt là gì?

Công nghệ phun xịt khử khuẩn bề mặt là một phương pháp mới để phun xịt các chất khử trùng, khử khuẩn nhằm giúp các cơ sở xử lý các bề mặt trong thời gian ngắn và có độ phủ tốt hơn so với các phương pháp khử trùng truyền thống.

Máy phun xịt khuẩn bề mặt hoạt động dựa trên công nghệ phun tĩnh điện bằng cách nạp hoá chất khử trùng dạng lỏng, đẩy chúng ra môi trường thông qua vòi phun của máy phun. Điều này tạo ra các giọt tích điện đẩy nhau và chúng sẽ nhanh chóng bám hút chặt vào các bề mặt môi trường, thậm chí là quấy quanh để bao phủ tất cả các bề mặt một cách triệt để. Kết quả là tạo ra một lớp phủ đồng nhất của thuốc khử trùng hoặc hoá chất khử khuẩn trên các đối tượng cần khử nhiễm, kể cả các khu vực khó tiếp cận nhất mà ngay cả việc làm sạch thủ công cũng có thể bỏ sót. Công nghệ phun xịt khuẩn bề mặt bằng kỹ thuật tĩnh điện này thường được két hợp với máy phun ULV Nano.

READ  Khử trùng nhà xưởng
Xịt khử khuẩn bề mặt

Tại sao cần phun xịt khử khuẩn bề mặt

Khử khuẩn các không gian rộng có thể là một thách thức lớn nếu như không gian đó bao gồm các bề mặt khác nhau khó có thể làm sạch và khử trùng, ví dụ như trong các trường học, phòng tập GYM, nhà ga hàng không.

Ngoài khả năng lây truyền trực tiếp từ người sang người, các bề mặt bị ô nhiễm còn tiềm ẩn nguy cơ lây truyền vi rút và mầm bệnh. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19 hiện nay, điều này càng có ý nghĩa quan trọng: Các nghiên cứu cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại vài ngày trên các bề mặt mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày.

Mặc dù hàng ngày các nhân viên vệ sinh đều dùng khăn lau và bình xịt khử trùng để lau khử khuẩn các bề mặt, tuy nhiên vì là lao động chân tay, nên đòi hỏi phải có nổ lực rất nhiều để có thể hoàn tất việc khử khuẩn các bề mặt và đôi hi còn bị bỏ sót. Do vậy, sử dụng các máy phun ULV để phun khí dung mù lạnh là biện pháp cần thiết để phun xịt khuẩn các bề mặt mà mang lại hiệu quả cao, giảm thời gian cần phải làm thủ công hàng ngay.

Công nghệ phun xịt khử khuẩn bề mặt có thể áp dụng ở đâu?

Sử dụng máy phun ULV để phun mù lạnh vào bất cứ nơi nào chúng ta đang làm khử trùng. Máy phun mù lạnh ULV có thể bao phủ một khu vực rộng lớn trong vài phút, do đó rất thích hợp với các khu vực công cộng như trường học, nhà vệ sinh, nhà ăn, nhà bếp, văn phòng, nhà xưởng, xe cộ. Vì các bề mặt được phủ một lớp thuốc khử khuẩn rất mỏng, mịn, đồng đều nên không cần phải lau lại sau khi đã phun xịt khuẩn bề mặt. Công ty phun khử khuẩn Đà Nẵng thường áp dụng quá trình xịt khử khuẩn bề mặt lên các khu vực sau:

 • Phòng thay đồ,
 • Phòng tắm
 • Nhà vệ sinh
 • Văn phòng làm việc
 • Nhà hàng , nhà bếp, nhà kho
 • Cơ sở giáo dục như trường học, trung tâm đào tạo
 • Phương tiện giao thông công cộng, xe cộ, xe tải, ô tô
 • Nhà xưởng
 • Kho hàng
 • Nhà dân
READ  Phân biệt khử trùng, khử khuẩn, tiệt trùng
Xịt khử khuẩn bề mặt

Những loại hoá chất nào có thể được dùng để xịt khử khuẩn bề mặt

Công nghệ phun cho phép một lớp phủ bề mặt toàn diện với chất khử trùng – do đó sự hiện diện của vi sinh vật của vi khuẩn , nấm hoặc vi rút có thể được giảm bớt hoặc làm chúng bất hoạt, mất độc lực.

Các chất khử trùng ở dạng lỏng, ít có khả năng diệt vi khuẩn, thích hợp để áp dụng cho các bề mặt bằng cách phun.

Các loại chất khử trùng : Dựa trên rượu, aldehyde, biguanide, bisphenol, diamidine, peroxygens, phenol, muối amoni bậc bốn và các hợp chất giải phóng halogen.

Cần phải được đào tạo về các hướng dẫn khử trùng trước khi tham gia công tác khử khuẩn phòng dịch.

Công nghệ phun xịt khử khuẩn bề mặt này phù hợp với ai?

Việc Phun các giải pháp Khử trùng thường được các nhóm sau đảm nhận:

 • Công ty kiểm soát dịch hại
 • Trung tâm kiểm soát dịch bệnh
 • Các cơ sở y tế xã phường cơ sở
 • Lực lượng làm công tác phòng dịch trong cộng đồng
 • Quân đội

Xịt  khử khuẩn bề mặt hoạt động như thế nào?

Chuẩn bị

Vặn chặt các đầu nối trên máy phun khử khuẩn, đặc biệt là các van khoá, nắp thùng chứa hoá chất.

Những người không có phận sự đi ra khỏi khu vực khử khuẩn

Đổ chất khử trùng vào phễu hoặc đặt hệ thống hút trực tiếp vào thùng nguyên liệu.

READ  Dịch vụ khử trùng văn phòng

Pha hoá chất khử khuẩn theo liều lượng của nhà sản xuất đã hướng dẫn hoặc của cơ quan y tế

Vui lòng tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thời gian tiếp xúc của chất khử trùng bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn an toàn trong quá trình phun xịt khử khuẩn bề mặt

Vui lòng tuân thủ các hướng dẫn an toàn sau đây trước khi sử dụng:

 • Luôn mang thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết (“PPE”, xem bảng dữ liệu an toàn của thiết bị: găng tay, kính bảo hộ và mặt nạ).
 • Không bao giờ hướng dòng chất lỏng vào người hoặc động vật – có nguy cơ gây thương tích.
 • Đọc kỹ hướng dẫn vận hành của máy cũng như bảng dữ liệu an toàn của vật liệu và làm theo hướng dẫn có trong đó.
 • Không xịt bất kỳ thiết bị và dụng cụ điện nào.
 • Khi sử dụng chất lỏng dễ phun, máy phải được vận hành bên ngoài phòng nơi xảy ra phun ( khoảng cách nguy hiểm = 5 m tính từ khu vực ứng dụng).
 • Thường đi kèm với kỹ thuật phun khử khuẩn không gian.
 • Nếu sử dụng các chất khử trùng dễ cháy , phải đảm bảo đủ thông gió . Hơn nữa, không có bề mặt ấm hoặc nóng nào phải được khử trùng. Nếu có thể, nên tắt hệ thống điện và ngăn chặn các hoạt động của công tắc đèn.
0932.969.910