Khử trùng khách sạn

Phun khử trùng khách sạn

Việc các khách sạn và resort mở cửa đón lại khách du lịch là một tín hiệu vui cho nền kinh tế Đà Nẵng, có nghĩa là dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do đại dịch covid-19, các khách sạn phải hoạt động dưới những hạn chế nghiêm ngặt theo các quy định về phòng dịch của nhà nước. Việc khử trùng khách sạn và các khu vực công cộng là một vấn đề cực kỳ quan trọng mà những người làm trong ngành du lịch, cung cấp dịch vụ lưu trú cần đặc biệt chú trọng trong thời gian này. Các khách sạn và resort cần phải được khử trùng diệt khuẩn định kỳ nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện các ổ dịch vi rút coronavirus làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch bệnh của cộng đồng.

Tại sao cần phải khử trùng khách sạn

Nội dung

Việc dỡ bỏ các hạn chế nhất định liên quan đến đại dịch COVID-19, bao gồm việc mở cửa trở lại các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng và trung tâm nghỉ dưỡng, cho phép các cơ sở lưu trú này có thể phục vụ khách, cả khách doanh nhân và những người đi du lịch với mục đích du lịch và công việc. Tuy nhiên, cần phải tôn trọng các quy định về vệ sinh phòng dịch, cho phép công suất tối đa là 50% ở những nơi này. Ngoài thực tế là các khách sạn chỉ có thể phục vụ tối đa một nửa tổng số khách, việc ăn uống trong nhà hàng khách sạn vẫn bị cấm. Các bữa ăn chỉ có thể được đặt để mang đi hoặc phục vụ ăn uống tại phòng. Chỉ có khách du lịch, nhân viên khách sạn mới được phép lưu trú trong khuôn viên của khách sạn và nhà nghỉ.
Để các khách sạn hoạt động an toàn trong thời điểm có dịch bệnh đe dọa, Bộ Y tế đã chuẩn bị các hướng dẫn đặc biệt cho chủ sở hữu và nhân viên của các khách sạn này. Tất nhiên, một trong những trách nhiệm cơ bản của khách sạn là khử trùng thường xuyên. Các trạm khử trùng tay phải được lắp đặt ở các cửa ra vào và các khu vực dễ tiếp cận, và khách và nhân viên khách sạn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng. Máy phun nước rửa tay nên được bố trí chủ yếu ở lối vào khách sạn, ở lối ra khỏi nhà vệ sinh, gần thang máy và quầy lễ tân. Vào cuối thời gian lưu trú của khách, bắt buộc phải khử trùng phòng bằng các máy phun ULV và hoá chất diệt khuẩn phù hợp như Cloramin B và Sterine. Đồng thời, nhằm tránh khả năng lây nhiễm chéo, việc dọn dẹp phòng chỉ được thực hiện khi khách đã trả phòng hoặc khi cần thiết.

READ  Khử trùng nhà hàng

Hoá chất dùng để khử trùng khách sạn

Xét các yêu cầu nêu trên, việc khử trùng khách sạn như thế nào là hợp lý để đảm bảo an toàn tối đa cho khách đồng thời ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của vi sinh vật gây bệnh. Tuỳ từng khu vực cụ thể trong khách sạn mà chúng ta sử dụng hiệu quả các biện pháp khử trùng khác nhau.

Phun khử trùng khách sạn
Phun thuốc khử trùng tại khách sạn

Khử trùng an toàn cho nơi lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, resort bao gồm:

Thuốc khử trùng cho phòng khách sạn

Dọn dẹp những căn phòng mà khách sử dụng hàng ngày là một trong những thách thức lớn nhất trong thời đại đại dịch. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các chất làm sạch và khử trùng hiệu quả cho các bề mặt cứng khác nhau: sàn nhà, đồ nội thất và các thiết bị khác. Điều quan trọng là, ngoài đặc tính làm sạch tuyệt vời, chất tẩy rửa và các chất khử trùng khác còn chứa các chất phụ gia diệt khuẩn và diệt nấm hiệu quả. Một ví dụ có thể là Sterine hoặc Ion Bạc, Ozone , một chất khử trùng, ngoài việc làm sạch và vô hiệu hóa vi khuẩn một cách hiệu quả, hoàn toàn an toàn và cũng có thể được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.

Nước rửa tay và xà phòng diệt khuẩn

Khử trùng khách sạn hiệu quả cũng có nghĩa là cung cấp các sản phẩm bảo vệ cá nhân như dung dịch xà phòng, gel rửa tay. Đối với xà phòng nước, nên chọn sản phẩm kháng khuẩn như lifebuoy. Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm kháng khuẩn có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác cao hơn nhiều so với xà phòng truyền thống và do đó rất phù hợp cho các khách sạn, cơ sở y tế và khu nghỉ dưỡng spa. Do đại dịch coronavirus SARS-CoV-2, bình đựng nước rửa tay đã trở thành một phần không thể thiếu của thiết bị trong không gian công cộng. Trong số nhiều loại sản phẩm, nên chọn những sản phẩm có thành phần cồn etylic với nồng độ ít nhất 70%.

READ  Vệ sinh và bảo quản mặt nạ phòng độc

Vệ sinh bếp khách sạn hiệu quả

Trong khi các nhà hàng của khách sạn vẫn đóng cửa, nhà bếp có thể cung cấp các bữa ăn mang đi và dịch vụ ăn uống tại phòng. Do đó, các nhà cung cấp có trách nhiệm đảm bảo khả năng kháng khuẩn đầy đủ cho bát đĩa và thiết bị nhà bếp. Để làm sạch mặt bàn và thiết bị phục vụ thực phẩm, cần chọn chất khử trùng chuyên dụng dành cho khách sạn với thành phần an toàn, được chấp thuận để tiếp xúc với thực phẩm, ví dụ như Roko Professional M1 Superlactic , chất khử trùng dạng xịt được khuyên dùng cho ngành dịch vụ ăn uống và thực phẩm. Nó loại bỏ hiệu quả hầu hết các loại nấm, vi khuẩn, bào tử và các vi sinh vật khác.

Khử trùng khu vực công cộng

Các khu vực chung và bề mặt rộng lớn, đặc biệt là hành lang, quầy lễ tân, phòng vệ sinh và các khu vực giải trí và thư giãn, cần có các giải pháp đặc biệt. Dù lượng khách đã giảm một nửa nhưng hàng trăm người vẫn có thể qua sảnh hoặc các phòng vệ sinh trong ngày. Do đó, việc khử trùng hiệu quả phải dựa trên các chất khử trùng hiệu quả như Cloramin B hoặc Sterine , theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.. Tác nhân này là hoạt chất trong nhiều sản phẩm bán trên thị trường để khử trùng văn phòng, bệnh viện, thẩm mỹ viện và khách sạn, và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và môi trường. Khử trùng bằng Cloramin B giúp bảo vệ hiệu quả chống lại vi rút, vi khuẩn và các vi sinh vật khác – không chỉ trong thời kỳ đại dịch coronavirus. Nên coi đó là một phần thường xuyên của quá trình khử trùng của khách sạn ngay cả sau khi trở lại bình thường.

READ  Khử trùng bằng cồn trong bao lâu là hiệu quả nhất?
Phun khử khuẩn khách sạn

Thuốc khử trùng khách sạn mà HOANMYHYG sử dụng

Các quy định nghiêm ngặt về vệ sinh kết hợp với khử trùng hiệu quả và an toàn trong khách sạn là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định có thể mở đầy đủ các cơ sở này. Do đó, điều quan trọng là phải áp dụng các hướng dẫn và đáp ứng các tiêu chuẩn tốt nhất, lựa chọn các sản phẩm đáng tin cậy. Bao gồm Sterine, Cloramin B, Cồn, và các hoá chất khử khuẩn chuyên dụng khác.

Dịch vụ phun thuốc khử trùng khách sạn tại Đà Nẵng

Công ty HOANMYHYG cung cấp dịch vụ phun khử khuẩn tại Đà Nẵng được Sở Y Tế phê duyệt và cấp phép. Đội ngũ nhân viên có trình độ và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác kiểm soát dịch hại và phòng chống dịch bệnh. Hệ thống máy phun mù lạnh ULV Nano, máy phun sương STIHL đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất về phun khử trùng phòng dịch cho các khách sạn, resort đẳng cấp tại Đà Nẵng.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ phun khử trùng nhà hàng, phun khử trùng nhà kho, khử trùng khách sạn, khử khuẩn phòng tập GYM tại thành phố Đà Nẵng, bao gồm các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ.

Tại sao nên chọn HOANMYHYG để phun khử khuẩn khách sạn tại Đà Nẵng

Là đơn vị phun diệt khuẩn tại Đà Nẵng có lượt khách hàng hài lòng cao nhất (theo đánh giá trên Google và Facebook), chúng tôi mỗi ngày luôn nổ lực và cải thiện các quy trình của mình nhằm mang đến cho khách hàng:

  • Thủ tục nhanh chóng, cung cấp báo giá trong vòng 30 phút, hổ trợ làm báo giá cạnh tranh
  • Cung cấp giấy chứng nhận phun diệt khuẩn, Hoá đơn VAT
  • Thân thiện, nhiệt tình, trung thực
  • Các chính sách hậu mãi và bảo hành tốt nhất
0932.969.910