Vệ sinh và bảo quản mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là một thuật ngữ nói chung để chỉ một công cụ ngăn khói bụi và khí độc, có hại xâm nhập vào mắt, tai, mũi, họng của con người, gây ngộ độc và ngạt thở. Mặt nạ phòng độc có thể được kết hợp với nhiều bộ phận để tạo thành các chức năng khác nhau cho mặt nạ phòng độc. Các mặt nạ này có thể được kèm với các bộ lọc hoá học để lọc khí độc, hoặc các màng lọc bụi để lọc bụi trong không khí.

Các bất cập trong sử dụng mặt nạ phòng độc hiện nay

Các công ty phun khử khuẩn đang sử dụng các mặt nạ phòng động hoặc khẩu trang y tế trong khi đi phun khử khuẩn tại Đà Nẵng, chúng tôi nhận thấy tồn tại các bất cập sau đây:

(1) Chưa hiểu biết đầy đủ về tầm quan trọng của mặt nạ phòng độc, chỉ cần là trang thiết bị ổn, chỉ cần nhân viên cảm thấy bình thường là được. Họ chưa có quan tâm tới các sản phẩm mặt nạ phòng độc, chống bụi chính gốc của 3M hoặc của các hãng nổi tiếng khác.

(2) Không có kiến ​​thức về việc sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách. Không đào tạo về việc đeo và sử dụng mặt nạ phòng độc cho nhân viên của họ. Do đó, mặc dù các sản phẩm mặt nạ phòng độc được mua đủ tiêu chuẩn nhưng việc đeo và sử dụng không đúng cách của người sử dụng, dẫn đến không có tác dụng phòng độc hoặc chống bụi như thiết kế.

READ  Khử trùng khách sạn

(3) Chưa có kiến thức về vệ sinh và khử trùng mặt nạ phòng độc. Mặt nạ phòng độc sau khi sử dụng trong môi trường độc hại cần được vệ sinh, khử trùng hợp lý để bảo quản mặt nạ phòng độc có thời hạn sử dụng lâu dài.

Phương pháp vệ sinh và khử trùng mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là thiết bị đặc biệt dùng để bảo vệ cơ quan hô hấp của con người khỏi khói độc, bụi, ô nhiễm và khí độc môi trường bên ngoài. Mặt nạ phòng độc sẽ bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau và bị hao mòn trong quá trình sử dụng hàng ngày, ví dụ như trong khẩu trang có bụi, khí độc, mồ hôi, nước thải… nếu xếp chồng lên nhau lâu ngày thì cao su của mặt nạ sẽ bị lưu hoá và xuống cấp.

Vào mùa mưa và trong môi trường có độ ẩm cao, trong mặt nạ phòng hộ sẽ sinh ra các vi khuẩn ẩm mốc ở mức độ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đeo bình thường và sử dụng an toàn của khẩu trang. Vì vậy, chúng ta phải chú ý đến việc bảo dưỡng và khử trùng mặt nạ phòng độc trong mùa mưa bằng cách treo vào các vị trí khô thoáng, chống phát sinh nấm mốc.

Vệ sinh mặt nạ phòng độc
Vệ sinh mặt nạ phòng độc

Sau mỗi lần sử dụng, mặt nạ phòng độc cần được rửa sạch bằng nước kịp thời, lau khô và khử trùng bằng cồn y tế, sau đó treo vào các vị trí khô ráo, thoáng gió, tránh nhiệt độ độ ẩm cao, không nên xếp lớp và chất chồng lên nhau.

READ  Khử trùng nhà hàng

Tăng cường kiểm tra an toàn định kỳ. Độ bền của silicone gắn trên mặt và băng đô có đáp ứng yêu cầu không, các bộ phận có còn nguyên vẹn và chắc chắn không, mặt nạ có bị rò rỉ không, áp suất không khí trong bình có đáp ứng yêu cầu không, bộ lọc có hiệu quả hay không và liệu có được bảo trì và khử trùng theo quy định,, v.v.

Mỗi khi sử dụng mặt nạ, bạn phải vệ sinh khẩu trang, bông lọc và mặt nạ phòng độc, điều này không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn có thể tăng tuổi thọ cho mặt nạ phòng độc của bạn

1. Tháo các vật liệu lọc như hộp lọc độc, bông lọc,… nếu cần thì tháo van hít, van thở ra, băng đô và các phụ kiện khác

2. Nhúng mặt nạ vào nước ấm có nhiệt độ không quá 49 ℃ và rửa bằng bàn chải mềm cho đến khi sạch.

3. Có thể khử trùng mặt nạ bằng cách nhúng mặt nạ bằng nước xà phòng hoặc cồn xịt khuẩn. Tuy nhiên lưu ý về khả năng đề kháng của vi khuẩn trước các hoá chất khử trùng này.

4. Rửa lại bằng nước ấm sạch và phơi khô trong môi trường sạch sẽ

5. Khi không sử dụng, cho thân mặt nạ, hộp độc, bông lọc vào túi bảo quản, cất vào tủ bảo quản.

Nên kiểm tra mặt nạ phòng độc 3M 6200 theo các bước sau:

READ  Khử khuẩn ngân hàng

1. Kiểm tra tất cả các bộ phận bằng nhựa và cao su của mặt nạ phòng độc 3M6200 xem có bị nứt hoặc lão hóa không, và đảm bảo rằng mặt nạ, đặc biệt là phần niêm phong của mặt, không thể bị biến dạng

2. Kiểm tra van hút xem có dấu hiệu biến dạng, lão hóa, nứt vỡ không

3. Tháo nắp van thở ra và kiểm tra van thở ra và chân van xem có dấu hiệu bẩn, biến dạng, lão hóa hay nứt vỡ không rồi lắp lại nắp van thở ra.

4. Đảm bảo rằng băng đô ở tình trạng tốt và có độ đàn hồi tốt

5. Nếu các phụ kiện bị hỏng, chúng có thể được thay thế

0932.969.910