Các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp theo chuẩn ISO

Việc tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp là điều cần thiết để giúp dịch vụ vệ sinh tạp vụ kiểm soát và quản lý chất lượng trong khi làm sạch. Điều này không chỉ giúp công việc được tiến hành đồng nhất, đem lại hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn lao động cho người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh. Tham khảo các tiêu chuẩn này qua bài viết dưới đây.

Vệ sinh công nghiệp bao gồm những gì?

Nội dung

Vệ sinh công nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu được sử dụng để làm sạch và duy trì môi trường lành mạnh cho các cơ sở như xưởng sản xuất, nhà kho, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vực văn phòng và nhiều không gian công nghiệp khác.

Để kết quả làm sạch đạt hiệu quả cao, nhân viên vệ sinh công nghiệp cần phải biết sử dụng kết hợp cả dụng cụ vệ sinh và các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Vì vậy, việc nắm vững các kiến ​​thức liên quan đến thiết bị, hoá chất và phương pháp làm sạch chuyên sâu là điều vô cùng quan trọng khi thực hiện quá trình vệ sinh công nghiệp.

Phân biệt làm sạch sâu và làm sạch tiêu chuẩn

Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau tùy theo các yếu tố như quy mô cơ sở, ngân sách, nhu cầu làm sạch, v.v. Có hai loại dịch vụ chính là làm sạch tiêu chuẩn và làm sạch sâu. Cách nhận biết sự khác biệt giữa hai loại dịch vụ này:

Làm sạch tiêu chuẩnLàm sạch sâu
Mục đíchLoại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt của nội thất nhằm duy trì mức độ sạch sẽ nhất định cho không gian bên trong của cơ sởLấy đi những bụi bẩn bám sâu trong các ngóc ngách và những khu vực khó tiếp cận. Vệ sinh kỹ lưỡng toàn bộ khu vực bên trong của cơ sở 
Tần suấtThực hiện vệ sinh theo lịch trình hàng tuần (thường là 2 tuần 1 lần)Vệ sinh sâu mỗi 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần. Có thể thực hiện mỗi tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho không gian
Thời gianTốn ít thời gian hơnTốn nhiều thời gian hơn để làm sạch kĩ hơn
Công việc chínhThực hiện các công việc dọn dẹp thường xuyên, bao gồm:_ Hút bụi, quét và lau sàn_ Lau bụi bề mặt, bên ngoài các đồ nội thất_ Lau chùi cửa sổ, cửa gương_ Dọn dẹp phòng vệ sinh: toilet, bồn tắm, gương, bồn rửa mặt, v.v_ Làm sạch nhà bếp_ Gom rác và đổ rác, v.vThực hiện tất cả các công việc của làm sạch tiêu chuẩn và bổ sung các công đoạn làm sạch sâu:_ Loại bỏ cặn và váng xà phòng bám trên vòi hoa sen, vòi nước, gạch bếp, gạch nhà tắm, v.v_ Loại bỏ bụi bẩn ở chân tường , chân kệ, cửa ra vào trong tất cả các phòng_ Lau cửa kính mặt trong và ngoài_ Hút bụi thảm trải sàn_ Giặt ghế sofa, ghế văn phòng_ Đánh bóng sàn, v.v

Tại sao cần tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp?

Tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp giúp nhà cung cấp dịch vụ tối ưu hoá ngân sách cho việc mua sắm các dụng cụ và chất tẩy rửa cần thiết để đạt được kết quả vệ sinh cao. Chỉ sử dụng các hoá chất tẩy rửa an toàn, được cấp phép và lưu hành trên thị trường để bảo vệ môi trường.

READ  11 bước quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp là nền tảng được thiết lập để các đơn vị vệ sinh đảm bảo đáp ứng nhu cầu cũng như các thông số kỹ thuật cho khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm. Là hướng dẫn để cung cấp dịch vụ chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn đã đặt ra trước đó. Đồng thời cũng tạo tiền đề để cải tiến các thông số kỹ thuật trong quá trình dọn vệ sinh.

Thông qua tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp, các khách hàng có cơ sở để đánh giá sự uy tín và khả năng mang lại sự hài lòng của dịch vụ vệ sinh. Tạo sự gắn kết giữa hai bên, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Tạo động lực để thúc đẩy các đơn vị cung cấp dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng vệ sinh, giá cả, v.v.

Thể hiện trách nhiệm đối với xã hội bằng cách duy trì môi trường làm việc sạch sẽ và lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của mọi người, hạn chế lây lan bệnh tật.

Là cơ sở cho các nghĩa vụ và điều khoản trong hợp đồng giữa khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh. Giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một dịch vụ vệ sinh phù hợp.

Các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp

Có thể áp dụng các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp khác nhau tùy thuộc vào mục đích và bề mặt của khu vực cần làm sạch. Khi một tiêu chuẩn được thiết lập, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp làm sạch cần thiết, đào tạo và giám sát hiệu quả được yêu cầu. Cụ thể:

READ  Báo giá giặt ghế sofa

Vệ sinh sạch sẽ

Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng dịch vụ vệ sinh. Để đáp ứng tiêu chuẩn này, các khu vực hoặc bề mặt phải được đảm bảo là sạch bụi và không có mùi khó chịu.

Sạch về mặt hóa học

Điều này có nghĩa là không có bất kì hóa chất độc hại nào còn bám trên bề mặt và trong không khí xung quanh khu vực được vệ sinh. Sau khi hoàn thành quá trình làm sạch, nhân viên vệ sinh phải đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa dư trong phạm vi dọn dẹp.

Sạch vi khuẩn

Khi tuân theo tiêu chuẩn sạch vi khuẩn, các bề mặt phải được làm sạch và phun thuốc khử khuẩn chuyên dụng để đảm bảo không có bất kỳ vi khuẩn gây bệnh nào có thể tồn tại và lây lan. Đây còn được gọi là ‘tiêu chuẩn lâm sàng’ vì được áp dụng trong hầu hết các phòng, ban của bệnh viện như phòng phẫu thuật, phòng khám sàng lọc, phòng chụp phim, v.v.

Kiểm soát côn trùng

Loại bỏ các loại côn trùng hoặc động vật gây hại ra khỏi khu vực được yêu cầu. Nhân viên vệ sinh có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng phù hợp và dọn dẹp xác của chúng trong quá trình làm sạch.

Sạch về mặt thẩm thấu

Tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp này yêu cầu kết quả của quá trình dọn vệ sinh là đã loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân gây mùi (bất kể là hữu cơ hay vô cơ) ra khỏi bề mặt và khu vực được làm sạch.

READ  Các loại hoá chất vệ sinh thường gặp và công dụng của từng loại

Sạch về mặt vô trùng

Tiêu chuẩn làm sạch này thường được áp dụng trong các rạp chiếu phim, bệnh viện, khách sạn cao cấp và những nơi yêu cầu độ vô trùng cao. Khi áp dụng tiêu chuẩn này, các bề mặt và khu vực cần được vệ sinh liên tục để chống lại tất cả các loại vi trùng gây bệnh.

Thiết lập và tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp đã đặt ra từ trước sẽ giúp nhân viên vệ sinh mang phục vụ khách hàng tốt hơn. Cần đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn này để đảm bảo một môi trường trong lành và sạch khuẩn cho các khu vực được yêu cầu, đồng thời cũng góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho doanh nghiệp.Việc duy trì các tiêu chuẩn cao về vệ sinh là một công việc liên tục, vì vậy, cần được thực hiện theo một lịch trình chi tiết như theo giờ, theo ca, theo ngày, theo tuần và theo tháng. Đó là lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn một dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín để thực hiện nhiệm vụ này. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp, khách hàng vui lòng liện hệ theo số 0932.969.910để được các nhân viên của HOANMYHYG tư vấn sớm nhất.

Mục nhập này đã được đăng trong BLOG. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.969.910