11 bước quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Quy trình giặt ghế sofa

Giặt ghế sofa chuyên nghiệp không đơn giản như việc giặt quần áo thông thường mà phải tuân thủ quy trình giặt ghế sofa cơ bản. Tuân thủ các bước giặt này giúp ghế sofa nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, đồng thời giúp khách hàng giám sát được hoạt động của các dịch vụ giặt ghế sofa.

Tại sao cần có quy trình giặt ghế sofa?

Nội dung

Ghế sofa có kết cấu từ đơn giản đến phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau. Vì thế, việc vệ sinh ghế sofa không hề dễ dàng. Bạn không chỉ làm sạch trên bề mặt ghế mà còn phải loại bỏ mọi mầm mống gây hại đang tồn tại và phát triển ở các bộ phận khác của ghế như mút đệm, lò xo ghế, … Nếu không cẩn thận, tuân theo các bước vệ sinh được các chuyên gia khuyến nghị, bạn có thể vô tình làm hỏng chiếc ghế sofa của mình. Vì thế, việc vệ sinh ghế sofa cần có một quy trình giặt chuẩn để đảm bảo sau khi vệ sinh xong, ghế sofa vẫn đảm bảo các chức năng phục vụ người dùng. 

Bên cạnh đó, một quy trình giặt ghế sofa chuẩn giúp việc vệ sinh đảm bảo tính nhất quán, không bỏ sót giai đoạn nào. Điều này giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh ghế sofa trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Còn đối với việc tự vệ sinh ghế sofa tại nhà, quy trình giặt ghế sofa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy. 

Quy trình giặt ghế sofa chuẩn nhất hiện nay

Mỗi loại ghế sofa sẽ có kết cấu cũng như được làm từ các chất liệu khác nhau. Vì thế, đối với mỗi loại ghế sofa, bạn sẽ được khuyến cáo áp dụng các quy trình giặt ghế sofa riêng biệt, phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản, các loại ghế sofa sẽ được làm sạch theo quy trình cơ bản với 11 bước dưới đây, bạn có thể tham khảo áp dụng:

Bước 1: Hút bụi và lau sạch bề mặt ghế

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành làm sạch ghế sofa. Ở bước này, bạn sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như: máy hút cầm tay, khăn lau, … Theo đó, bạn sẽ thực hiện việc hút sạch các loại bụi bẩn bám vào bề mặt ghế, đặc biệt chú ý các khe trên ghế, sau đó dùng khăn lau để lau sạch lại lần nữa trước khi tiến hành các bước làm sạch chuyên sâu hơn. 

Quét bụi ghế sofa là bước đầu tiên trong quy trình giặt ghế sofa

Bước 2: Khảo sát chất liệu bọc ghế để lựa chọn phương pháp giặt tẩy thích hợp

Sau khi làm sạch sơ bộ ghế sofa, bạn dễ dàng quan sát và khoanh vùng được những điểm bẩn đang bám dính sâu vào chất liệu ghế. Đặc biệt là những vùng ghế có các vết bẩn cứng đầu, khó tẩy như: vết cà phê, nước trà, vết ố bẩn do nấm mốc lâu ngày, … Những vết bẩn này bạn sẽ không thể nào làm sạch được bằng các bước làm sạch sơ bộ mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại máy móc chuyên dụng và hóa chất tẩy rửa chuyên sâu.

READ  Bảo dưỡng ghế sofa vải

Tuy nhiên, ở bước này, bạn cần chú ý đến chất liệu làm ghế sofa để có sự lựa chọn máy móc cũng như hóa chất tẩy rửa phù hợp. Bởi, việc chọn sai sẽ khiến cho chất lượng ghế sofa bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi bạn hoàn thành các bước vệ sinh ghế đấy. 

Xác định được những vấn đề này giúp bạn xác định được phương pháp giặt tẩy thích hợp nhất. 

Bước 3: Kiểm tra độ bền màu của chất liệu ghế nhằm lựa chọn sản phẩm tẩy rửa an toàn

Đây cũng là bước mà bạn không được bỏ qua khi thực hiện quy trình giặt ghế sofa. Ở bước này, bạn sẽ thực hiện việc quan sát kĩ về độ bền màu của ghế sofa. Việc này giúp bạn chắc chắn được rằng việc sử dụng các máy móc, sản phẩm tẩy rửa ở quy trình làm sạch tiếp theo là thực sự an toàn, không làm ảnh hưởng đến màu sắc của ghế. 

Tuy nhiên, đây là bước tương đối khó bởi bạn cần có sự am hiểu về các loại chất liệu mới có thể xác định được chính xác bộ bền màu của chất liệu làm ghế sofa. 

Bước 4: Tẩy điểm bẩn trên vùng ghế đã được khoanh vùng

Sau khi đã tiến hành các bước khảo sát sơ bộ ở trên, bạn bắt tay vào việc tẩy các điểm bẩn trên ghế sofa đã được khoanh vùng. Đầu tiên, bạn dùng máy chà để đánh bay vết bẩn trên sợi vải. Ở giai đoạn này, cần chú ý điều chỉnh mức độ phù hợp, nên bắt đầu ở mức thấp nhất sau đó tăng dần lên để tránh sự tác động mạnh ảnh hưởng đến chất liệu ghế sofa.  

Quy trình giặt ghế sofa - Tẩy các điểm bẩn

Bước 5: Làm sạch sâu bằng máy giặt ghế cầm tay và dùng máy hút chân không hoặc máy hút công nghiệp để làm khô ghế

Sau phần làm sạch bề mặt ghế sofa bằng máy chà, bạn tiếp tục sử dụng máy giặt ghế cầm tay để tiến hành làm sạch sâu. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị dung dịch giặt bằng cách trộn đều nước với dung dịch vệ sinh chuyên dụng theo tỉ lệ đã được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm và cho hỗn hợp này vào bình chứa hóa chất của máy giặt. Tiếp đó, sử dụng máy giặt ghế cầm tay phun đều dung dịch giặt tẩy lên bề mặt ghế sofa và chờ trong khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng đủ để các loại hóa chất thấm sâu và trung hòa các vết bẩn nhưng cũng không làm hư hỏng chất liệu ghế sofa. 

Hết 30 phút, bạn tiếp tục sử dụng máy chà chà nhẹ lên bề mặt ghế, các vết bẩn sẽ được lấy đi một cách dễ dàng. Sau khi quan sát thấy ghế sofa đã được làm sạch, bạn sử dụng máy hút chân không hoặc máy hút công nghiệp để hút khô nước dơ, nước bẩn, hóa chất còn dư.

READ  Các loại ghế sofa
Quy trình giặt ghế sofa - Dùng máy hút chân không để làm khô ghế

Bước 6: Loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cứng đầu còn bám trên ghế bằng máy phun hút hơi nước nóng

Máy phun hút hơi nước nóng giúp bạn loại bỏ được các vết bẩn còn bám trên ghế sofa mà máy giặt ghế cầm tay không thể làm sạch được. Theo đó, bạn tiến hành dùng vòi xịt phun hơi nước nóng lên bề mặt ghế sofa, đặc biệt là các vùng ghế đang bị vết bẩn bám sâu. Dưới áp lực của máy phun hút cộng thêm hơi nước nóng ở nhiệt độ phù hợp, mọi loại vi khuẩn, nấm mốc, … đều bị lấy đi một cách dễ dàng, trả lại bề mặt ghế sofa sạch bong như mới. Sau đó, bạn lại tiếp tục sử dụng máy hút chân không hoặc máy hút công nghiệp để hút sạch sẽ hơi nước còn sót lại để tránh tình trạng ẩm mốc phát sinh do ẩm ướt. 

Quy trình giặt ghế sofa - Dùng máy phun hút hơi nước nóng để khử khuẩn, làm sạch ghế

Ở bước này, cần lưu ý điều chỉnh lượng hơi nước phù hợp, nếu quá ít sẽ không đủ để làm sạch vết bẩn cứng đầu, ngược lại lượng hơi nước nhiều sẽ khiến ghế trở nên ẩm ướt khó làm khô được. Ngoài ra, các thao tác chà rửa phải cực kỳ cẩn thận, theo quỹ đạo một chiều theo sớ vải để không khiến bề mặt ghế bị xù lông.

Bước 7: Sấy khô các bộ phận của ghế sofa

Tới đây, ghế sofa đã được làm sạch tuyệt đối, các vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn. Và trước khi đưa vào sử dụng trở lại, bạn sẽ tiến hành sấy khô ghế sofa. Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi việc ghế sofa không được làm khô sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm mốc cũng như gây mùi khó chịu. Bạn không thể làm khô ghế bằng các cách thức thông thường mà phải sử dụng các loại máy chuyên dụng như: Quạt sấy, quạt thổi, máy sấy hồng ngoại. Kết thúc bước này, ghế sofa được sấy khô toàn bộ, từ bề mặt cho đến các bộ phận bên dưới như mút đệm, …

Quy trình giặt ghế sofa - Dùng quạt sấy để làm khô ghế

Bước 8: Phun khử mùi và tạo mùi hương tự nhiên cho ghế

Sau các bước làm sạch trên, ghế sofa có thể còn lưu lại mùi của các loại hóa chất giặt tẩy. Vì thế, bạn cần phun khử mùi cho ghế sofa. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu mang tính thư giãn hoặc mùi mà mình yêu thích để tận hưởng hương thơm dễ chịu khi sử dụng ghế.

Bước 9: Bảo dưỡng ghế sofa bằng dung dịch dưỡng da, vải 

Phun dung dịch dưỡng da, vải cho ghế sofa tạo nên lớp màn chắn vô hình giúp hạn chế sự bám dính của bụi bẩn cũng như các tác nhân gây hại cho ghế. Bên cạnh đó, lớp dưỡng da, vải cho ghế sofa còn có tác dụng giúp ghế luôn sáng bóng như mới. Lưu ý, sau khi phun dung dịch này, bạn phải chờ khoảng 60 phút trước khi tiến hành bước tiếp theo nhé!

READ  Bảo dưỡng ghế sofa da

Bước 10: Chải lại các sợi vải trên ghế để vào nếp, suôn và đẹp

Sau quá trình làm sạch ở trên, các loại ghế sofa có bề mặt vải thường bị xù lông ít nhiều. Vì thế, bạn cần sử dụng dụng cụ chải chuyên dụng tiến hành chải lại các sợi vải trên ghế để chúng vào nếp và suôn, đẹp hơn. 

Bước 11: Nghiệm thu kết quả vệ sinh ghế sofa trước khi đưa vào sử dụng trở lại

Cuối cùng, bạn quan sát bề mặt ghế sofa để kiểm tra độ sạch của ghế. Sau đó, kiểm tra các tính năng của ghế có đảm bảo phục vụ người dùng như trước khi vệ sinh hay không. Và đừng quên xác định đã loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của ghế chưa. Sau khi các yếu tố này được đảm bảo thì quy trình làm sạch ghế sofa đã được hoàn thành rồi đấy. 

Có nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa uy tín, chất lượng?

Với một quy trình giặt ghế sofa gồm 11 bước khá phức tạp như ở trên cộng thêm việc phải chuẩn bị các loại máy giặt ghế sofa chuyên dụng sẽ rất khó để bạn tiến hành giặt ghế sofa tại nhà. Vì thế, liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa là phương án tối ưu nhiều người lựa chọn. Vậy khi sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa của nhà cung cấp uy tín, chất lượng bạn nhận được những lợi ích gì?

Đầu tiên phải kể đến hệ thống các loại máy móc giặt rửa chuyên dụng được sử dụng trong quá trình giặt ghế sofa. Đó là các loại máy tối tân, hiện đại nhất giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn mọi yếu tố gây hại cho ghế sofa mà không cần phải tác động quá nhiều lên bề mặt ghế.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản nên có sự am hiểu ghế sofa với các chất liệu khác nhau. Từ đó, có phương án giặt ghế sofa phù hợp nhất.  

Sử dụng các loại hóa chất giặt tẩy vừa hiệu quả trong việc làm sạch vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Bên cạnh đó, tính cạnh tranh của dịch vụ giặt ghế sofa ngày càng cao nên mức giá thành cho việc sử dụng dịch vụ được tối ưu tốt nhất, vừa tương xứng với chất lượng dịch vụ, vừa hướng đến khả năng tài chính của mọi khách hàng.

Trên đây là quy trình giặt ghế sofa chuẩn giúp ghế sofa của bạn được làm sạch hoàn toàn, loại bỏ mọi mầm mống gây hại. Bạn có thể lưu lại ngay để áp dụng vào việc làm sạch ghế sofa tại nhà. Nếu bài viết thực sự hữu ích, hãy chia sẻ ngay bạn nhé!

0932.969.910