Cách tẩy vết tinh dịch trên nệm sạch tinh như mới

Do tinh dịch có nguồn gốc là protein nên rất khó để loại bỏ nếu ta không có cách tẩy vết tinh dịch trên nệm đúng cách. Ngay sau đây, HOANMYHYG sẽ bật mí với bạn các cách tẩy vết bẩn sau khi quan hệ hiệu quả và dễ dàng ngay tại nhà nhé.

Tại sao có vết tinh dịch trên giường nệm

Nội dung

Tinh dịch là lượng chất lỏng màu trắng đục, có độ kết dính và được phóng ra khi nam giới xuất tinh. Thành phần chủ yếu của tinh dịch bao gồm: Đường, protein, tinh trùng, tinh tương, vitamin và khoáng chất. Tinh dịch được sản xuất tại nhiều cơ quan sinh sản khác nhau như: tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt,…

Các vết tinh dịch trên trên giường nệm thường xuất phát từ nguyên nhân như:

  • Do quan hệ tình dục
  • Do có những giấc mơ ướt át (mộng tinh)
  • Do thủ dâm

Các cách tẩy vết tinh dịch trên nệm

– Với vết tinh dịch mới, bạn hãy nhanh chóng ngâm ga giường vào nước, sau đó cho thêm một chút bột giặt và vò sạch vết tinh dịch trên nệm.

– Nếu là vết tinh dịch đã lâu, bạn hãy lau chúng bằng xăng thơm để loại bỏ vết dầu mỡ trên vết tinh dịch. Sau đó, bạn lau lại vết bẩn bằng dung dịch hydrogen peroxide (nước oxy già) hoặc amoniac. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả lại ga giường với nước sạch.

 – Sử dụng giấm gạo để làm sạch vết tinh dịch: Đầu tiên, bạn hãy đổ một ít giấm gạo vào nơi có tinh dịch và đợi trong khoảng mười phút. Sau đó, bạn dùng xà phòng và nước ấm để lau sạch lại vết bẩn trên nệm.

– Sử dụng nước cốt chanh: Để loại bỏ vết tinh dịch trên đệm, hãy xịt vào khu vực cần làm sạch bằng nước chanh pha loãng với nước. Để hỗn hợp yên trong khoảng 10-15 phút và sau đó làm sạch. Tiếp theo, bạn làm sạch ga giường lại với nước và một ít xà phòng rửa bát. Sau đó, bạn chà bằng vết bẩn bằng vải hoặc miếng bọt biển và để hỗn hợp khô

Cách tẩy vết tinh dịch trên nệm lâu ngày

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Khăn, bình xịt,…
  • Sản phẩm tẩy rửa: Bột giặt, baking soda, giấm trắng, nước
  • Phương pháp tiến hành:

Bước 1: Bạn hãy cho giấm trắng vào bình xịt và phun chúng lên vị trí mặt nệm dính tính trùng và để trong khoảng 30 phút.  Giấm trắng có chứa axit axetic nên có khả năng tiêu diệt tinh trùng và phá vỡ cấu trúc tinh dịch hiệu quả.

READ  Cách làm sạch nệm khỏi vết ố vàng nhanh chóng ngay tại nhà

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy rắc một lượng baking soda để hút ẩm, khử mùi và lấy đi các vết bẩn trên nệm. Để chúng trong khoảng từ 2-3 tiếng để baking soda phát huy tác dụng. Sau đó, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch baking soda còn sót lại trên nệm.

Bước 3: Pha loãng bột giặt với nước tạo thành hỗn hợp xà phòng lỏng. Sau đó, bạn sử dụng một miếng bọt biển nhúng dung dịch và chà lên vết bẩn trên nệm.

Bước 4: Dùng miếng bọt biển chà kỹ để loai bỏ hết vết tinh dịch trên mặt nệm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy làm sạch mặt nệm bằng khăn ẩm cho đến khi nệm sạch hoàn toàn.

Bước 6: Phơi khô nệm tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Cách tẩy vết tinh dịch trên nệm sau khi quan hệ

Do tinh dịch là một loại protein xuất phát từ cơ thể nên chúng rất khó để làm sạch nếu không có phương pháp đúng đắn. Nếu tinh dịch dính trên ga giường, bạn có thể tháo dỡ ga giường và mang chúng vào máy giặt để giặt sạch. Tuy nhiên, nếu tinh dịch dính lên mặt nệm, cách tốt nhất để làm sạch chúng đó là theo cách thủ công. Bạn có thể áp dụng một số cách tẩy vết tinh dịch trên nệm sau đây:

Một điều quan trọng hơn cần lưu ý trong cách làm sạch ga giường sau khi quan hệ là cảnh giác với chất tẩy khi làm sạch,  thuốc tẩy có thể tạo ra vết protein như tinh dịch thành vết loang cứng đầu.

Sử dụng nước oxy già (hydroperoxide) 

Nước oxy già là một dung dịch cực kỳ hữu ích trong việc làm sạch các vết bẩn protein. Đầu tiên, bạn hãy làm sạch vết bẩn với nước càng nhiều càng tốt. Sau đó, bạn hãy phun dung dịch làm sạch chứa nước oxy già và đợi trong khoảng 3 phút. Cuối cùng, bạn hãy tiến hành làm sạch mặt nệm bằng một miếng vải ẩm.

Sử dụng nước ấm

Dịch âm đạo và tinh dịch là những vết bẩn khá dễ dàng để loại bỏ khỏi các loại vải. Nếu bạn làm sạch vết bẩn bằng nước ấm, chúng càng dễ bị loại bỏ. Do đó, việc sử dụng nước nóng là cách làm sạch ga giường bằng vải cotton hoặc vải tổng hợp sau khi quan hệ cực kỳ hiệu quả.

READ  Cách làm sạch nệm khỏi mùi và vết nước tiểu người nhanh chóng

Tuy nhiên, đối với các tấm ga giường bằng satin và lụa, bạn sẽ phải làm sạch chúng theo cách khác. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng nước mát để rửa sạch mọi vết bẩn. Sau đó, bạn sử dụng ít nhất 3ml nước pha với chất tẩy rửa để làm sạch. Cuối cùng, bạn làm sạch nệm lại một lần nữa bằng nước sạch.

Sử dụng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa là một trong những dung dịch làm sạch vết bẩn trên nệm được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần chú ý sử dụng một lượng vừa phải, không nên quá nhiều. Bởi khi sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều có thể khiến cho chất tẩy rửa không được làm sạch hoàn toàn dẫn tới dị ứng.

Làm sạch vết bẩn do phân bằng thuốc tẩy

Nếu bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn, bạn có thể sẽ tiếp xúc với phân. Để làm sạch các vết bẩn gây ra bởi phân, đầu tiên bạn hãy loại bỏ các chất thải rắn dư thừa bằng nước mát và chanh. Tiếp theo, bạn trộn một chút chất tẩy rửa với thuốc tẩy và nước rồi bôi lên vết bẩn và để trong khoảng 15-30 phút. Cách làm này có khả năng khử vết ố trên nệm cực hiệu quả. Sau đó, bạn làm sạch nệm với khăn ẩm bằng cách thấm hút rồi phơi khô nệm.

Sử dụng oxy già để tẩy vết máu trên nệm

Đôi khi tình dục đi kèm với một chút máu hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là tận hưởng cảm giác khi quan hệ tình dục vào kỳ kinh. Để hạn chế khiến nệm bị bẩn, tốt nhất là bạn nên sử dụng một bộ ga giường cũ kỹ hơn hoặc lót một chiếc khăn cũ bên dưới vị trí bạn đang quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, bạn không thể lường trước được mọi sự cố có thể xảy ra trong khi quan hệ. Máu có thể bị chảy ra do gặp tổn thương, đặc biệt là trong trường hợp không đủ màn dạo đầu. Để xử lý tình huống nệm bị bẩn, trước tiên bạn nên rửa vết máu trên ga giường dưới vòi nước lạnh. Sau đó, bạn đổ nước oxy già trực tiếp lên vết bẩn và quan sát xem nó bắt đầu sủi bọt như thế nào.

READ  Cách vệ sinh nệm bông ép đúng chuẩn, đơn giản ngay tại nhà

Ngay khi chúng sủi bọt, bạn hãy nhanh chóng dùng khăn để thấm hút vết bẩn. Sau đó, bạn chỉ cần làm sạch lại ga giường với nước và đem đi phơi khô. Nếu vết bẩn còn, bạn hãy lặp lại quá trình trên một lần nữa.

Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch chất bôi trơn trên nệm

Đối với chất bôi trơn có gốc dầu và nước, ta có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng. Giống như cách làm sạch vết nước tiểu trên nệm, để làm sạch chất bôi trơn, bạn hãy làm sạch khu vực bị bẩn bằng khăn bông trắng ẩm với hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy enzyme. Sau đó, xả sạch ga trải giường với nước và đem đi phơi khô.

Với silicon bôi trơn, đầu tiên bạn cần giặt vị trí vết bẩn với nước sạch. Sau đó, xử lý khu vực trên vải khô bằng chất tẩy vết bẩn thông thường. Cuối cùng bạn có thể sử dụng chất tẩy enzyme hoặc xà phòng rửa chén để làm sạch vết bẩn.

Sử dụng baking soda và nước oxy già

Đầu tiên bạn hãy trộn dung dịch gồm: nước lạnh, chất tẩy rửa chén, baking soda và hydro peroxide (nước oxy già) vào một hộp đựng. Sau đóm bạn sử dụng khăn ẩm và nhúng dung dịch để bắt đầu làm sạch vết tinh dịch trên nệm. Bạn nên bắt đầu làm sạch từ các cạnh bên ngoài của vết bẩn

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông ẩm nhúng v rồi dần thu hẹp vào bên trong để tránh vết bẩn lan rộng. Cuối cùng, bạn làm sạch nệm với khăn ẩm và phơi khô nệm
Trên đây là cách tẩy vết tinh dịch trên nệm đúng cách và hiệu quả nhất mà chúng mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với các cách xử lý vết bẩn mà chúng mình chia sẻ có thể cung cấp cho bạn nguồn thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ vệ sinh nệm Đà Nẵng, hãy liên hệ với HOANMYHYG với số hotline 0932.064.177 or 0932. 969.910 để được chúng mình tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.969.910